Tuyển sinh ✨
Trang chủ / Tin tức / Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI năm 2022

Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI năm 2022

         Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-SLĐTBXH ngày 30/5/2022, từ ngày 13/6/2022 đến ngày 17/6/2022, Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI năm 2022 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

        Chiều ngày 17/6/2022, Ông Tạ Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến dự và trao Giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị dự thi đạt thành tích xuất sắc. Tham dự Lễ bế mạc còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; Các thành viên Ban tổ chức; Hội đồng giám khảo Hội thi; lãnh đạo và nhà giáo các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh và các tác giả có thiết bị tham gia Hội thi.

 

Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các tác giả đạt giải ba

Thầy Huỳnh Hào Kiệt đạt giải Ba tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI năm 2022

        Đại diện Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham gia Hội thi lần này có thầy Huỳnh Hào Kiệt – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật-Công nghệ với tên thiết bị: Mô hình hệ thống lạnh ghép tầng. Nhóm nghề đào tạo: Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông.

         Trong quá trình dạy học tại Trường Trung cấp nghề Diên Khánh – nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, xưởng thực hành hiện nay chỉ có các mô hình, thiết bị cấp đông sử dụng chu trình lạnh 1 cấp, 2 cấp với khả năng làm lạnh không sâu (gần -20oC), các mô hình cồng kềnh và tiêu tốn nhiều công suất điện, quá trình vận hành phức tạp và chưa đa dạng hóa các chu trình lạnh trong thực tế, khiến người học chưa hình dung về các loại chu trình lạnh khác. Để đáp ứng cho nhu cầu dạy học đồng thời khắc phục được các nhược điểm của mô hình hiện tại nên mô hình được lên ý tưởng từ đây


Mô hình hệ thống lạnh ghép tầng

        Theo đánh giá của ban tổ chức Hội thi, thiết bị dạt hiệu quả cao trong ứng dụng dạy học với các ưu điểm: Có tính trực quan, sinh động cao để cho người học dễ hiểu bài và tạo được hứng thú trong quá trình học. Có thể hoạt động trong thời gian dài để phục vụ thí nghiệm. Hệ thống có thể được dàn trải giúp người học quan sát rõ ràng trong quá trình học. Làm lạnh nhanh, nhiệt độ âm sâu (-40 độ C). Được sử dụng để khảo sát, thí nghiệm, thực hành ở nhiều môn học khác nhau.


Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa cùng tác giả Huỳnh Hào Kiệt tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hòa

          Khi mô hình hoạt động ổn định, học sinh có thể sử dụng các thiết bị đo như Ampe kẹp, nhiệt kế … đo đạc các thông số và có thể nhận biết vẽ lại sơ đồ hệ thống lạnh theo từng chu trình lạnh và ghép lại với nhau thành chu trình lạnh ghép tầng hoàn chỉnh.

          Học sinh thực hiện được thao tác vận hành từng thiết bị trên mô hình theo các thông số kỹ thuật. Thực hiện được thí nghiệm lập bảng so sánh hiệu quả làm lạnh giữa chu trình 1 cấp và chu trình lạnh ghép tầng thông qua việc đo đạt thông số nhiệt độ gió vào – ra các dàn trao đổi nhiệt, thông số nhiệt độ làm lạnh, thông số công suất tiêu thụ điện năng … Thực hiện được thao tác điều chỉnh năng suất làm lạnh thông qua van tiết lưu. Từ đó, phân tích được ưu nhược điểm của chu trình lạnh ghép tầng trong thực tế.

          Ngoài ra, học sinh có thể thực hành các bài tập nạp gas ở các chu trình khác nhau, có thể tháo gỡ và lặp đặt lại mạch điện để hiểu rõ hơn khả năng tự động hóa trong mô hình và rèn luyện kỹ năng lắp ráp mạch điện phục vụ cho môn học Trang bị điện hoặc có thể nâng cấp mạch điện điều khiển làm lạnh thông qua Dixell, Arduino …

Người viết bài: Văn Thị Bảo Trân

                                                                   Ngày nhận bài: 17/6/2022

                                                                   Ngày duyệt đăng: 21/6/2022

Bài viết cùng chuyên mục

 • Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức Lễ Tổng kết năm học hệ văn hóa Trung học phổ thông và ra trường của học sinh khối 12
 • LỄ BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ TRỒNG HOA VÀ CHĂM SÓC CÂY CẢNH TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH
 • Chi bộ Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức Kết nạp Đảng viên mới
 • TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH
 • Công đoàn cơ sở thành viên Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • Thảo luận

  Văn bản

  Đường dây nóng

  Nếu gặp vướng mắc, khó khăn đề nghị cá nhân, tổ chức gửi phản ánh, kiến nghị theo một trong các số điện thoại sau:

  1. Ông Nguyễn Xuân Tạo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh
  • Số điện thoại: 0389.373.655
  • Email: tcndienkhanh@gmail.com
  1. Ông Huỳnh Xích Hổ: Phó Trưởng phòng Hành chính – Kế toán, Phụ trách Phòng Hành chính – Kế toán
  1. Ông Đỗ Hữu Triết: Trưởng khoa Giáo dục thường xuyên

  Lưu ý:

  • Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị.
  • Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị.
  • Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên qan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

  Bản đồ vị trí

  Tư vấn  (24/7) 0258 3850574