Tuyển sinh ✨
Trang chủ / Tin tức / Tuyển sinh 2019

Tuyển sinh 2019

Thị trường lao động và các doanh nghiệp đang quan tâm tới tay nghề, trình độ thực tế và thái độ làm việc của người lao động, thay vì việc chỉ quan tâm tới bằng cấp như thời kỳ trước đây.

Học Trung cấp là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Đồng thời, các em vẫn có cơ hội học tiếp lên cao đẳng và đại học sau này.

Sau khi học xong hệ THCS, học sinh có 2 lựa chọn cơ bản, như: Lựa chọn thứ nhất là học THPT hoặc học bổ túc văn hóa; lựa chọn thứ 2 là chuyển sang học trung cấp.

Với quyết định đi theo lựa chọn thứ nhất, các em sẽ tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa. Các em sẽ quyết định tiếp tục học trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đi làm (thường với các vị trí công việc yêu cầu trình độ phổ thông hoặc công việc tự do…).

Lựa chọn này rất phù hợp các em học sinh có học lực tốt, gia đình có điều kiện hỗ trợ lâu dài. Với việc đi theo lựa chọn thứ 2, các em sẽ gia nhập thị trường lao động sớm hơn so với thông lệ trước kia. Ưu điểm của lựa chọn này là các em sẽ có việc làm và thu nhập ổn định sớm hơn bạn bè trang lứa.

Trong khi đó, nguyện vọng có được tấm bằng đại học vẫn được thực hiện nếu các em chịu khó học thêm 1 số năm theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Con đường học nghề đang được rộng mở nhưng không phải chỉ học sinh rớt PTTH thì mới đi học nghề. Đây là suy nghĩ chưa đúng. Tại các nước phát triển như Đức, Nhật hoặc Úc, việc cho con em theo học nghề sớm được nhiều gia đình nghiêm túc nhìn nhận và ưu tiên. Đó cũng là con đường để hình thành nên nhiều kỹ sư giỏi cho đất nước.

Đơn cử như tại Nhật Bản, mô hình đào tạo 5 năm dành cho học sinh tốt nghiệp cấp 2 để có kỹ sư thực hành rất thành công. Các em học ra trường 100% có việc làm với thu nhập cao.

Tại nước ta, phân luồng học sinh sau THCS là chủ trương quan trọng giúp giảm lãng phí nguồn lực xã hội và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Phân luồng tốt sẽ khắc phục cơ bản được tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”.

Chủ trương này được Đảng và Nhà nước rất quan tâm. Bộ Chính trị đã có Chỉ thị nêu rõ phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 50% học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở đi học nghề.

Quá trình học trung cấp sau khi tốt nghiệp THCS đã được quy định rõ trong Luật Giáo dục và Luật Giáo dục nghề nghiệp. Học nghề để trở thành kỹ thuật viên, lao động có tay nghề, có thu nhập tốt và ổn định. Người theo học nghề thường có việc làm ngay khi tốt nghiệp và được phép học tiếp lên cao đẳng, đại học nếu có nhu cầu.

Và hiện nay trên địa bàn chúng ta đang lãng phí rất lớn khi có hàng trăm học sinh tốt nghiệp THPT không học tiếp. Thay vào đó, các em chấp nhận làm những công việc lao động phổ thông không qua đào tạo nghề nghiệp.Nếu các em này được định hướng tốt, theo học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS, xã hội sẽ có thêm nhiều người lao động có tay nghề tốt đã qua đào tạo.

Để đáp ứng nhu cầu đạo tạo nghề cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động trên địa bàn, Trường Trung cấp nghề Diên Khánh được hình thành và mang sứ mệnh trọng trách là Đạo tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao. Vừa qua theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc sáp nhập Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp huyện Diên Khánh vào trường trung cấp nghề Diên Khánh, thì hiện nay trường TCN Diên Khánh có thêm chức năng là đào tạo văn hóa hệ thường xuyên. Vậy khi các em học sinh tham gia học tại trường Trung cấp nghề Diên Khánh có những lợi ích gì?

Rút ngắn thời gian học tập

Theo quy định hiện hành, học sinh tốt nghiệp THCS không bắt buộc phải học văn hóa khi theo học hệ trung cấp và có thể “đi tắt” lên học Trung cấp. Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh tốt nghiệp THCS vào nhập học tại trường TCN Diên Khánh chỉ cần học 2 năm để hoàn tất chương trình trung cấp nghề.

Với quy định này, học viên có thể rút ngắn thời gian học tập xuống 3 năm. Nếu đăng ký học bổ sung kiến thức văn hóa phổ thông, học viên sẽ được đào tạo chương trình trung cấp song song cùng với chương trình văn hóa trong 3 năm. Kết thúc chương trình học, học sinh được nhận bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT có giá trị trên toàn quốc có thể dự thi vào đại học hoặc có thể đi làm ngay, tiết kiệm được thời gian từ 2 – 4 năm so với học sinh học tại các trường phổ thông.

Quyền lợi

 • Được miễn 100% học phí học nghề đối với học sinh tốt nghiệp THCS;
 • Được vay vốn hỗ trợ học nghề đối với các đối tượng theo quy định của Nhà nước;
 • Được cấp học bổng đối với người dân tộc thiểu số (840.000 – 1.300.000 đ/tháng);
 • Được tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Giá trị bằng cấp

Học tại Trường Trung cấp nghề Diên Khánh, học sinh không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà được cấp bằng Trung cấp cũng như bằng tốt nghiệp THPT (do bộ GD ĐT cấp) có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

Tiếp cận nhiều trang thiết bị học tập hiện đại và cơ hội việc làm

Bên cạnh việc học tập thêm kiến thức, học sinh còn được trau dồi kỹ năng thông qua các bài thực hành trên những mô hình hiện đại, có giá trị thực tế, lôi cuốn người học và kích thích sự phát triển tay nghề của người học. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường, học sinh còn được tổ chức đi học tập thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện tiếp cận thực tế. Được làm việc, thực tập tại các doanh nghiệp trong quá học tại trường, kết thúc khóa học sẽ được nhận vào làm việc chính thức tại công tý đó, vì vậy đa số học sinh tốt nghiệp Trung cấp đều có việc với mức thu nhập ổn định.

 • Chương trình đào tạo của Trường Trung cấp nghề Diên Khánh được thiết kế khoa học, đa dạng, sát thực tiễn, đảm bảo cho các học sinh được trang bị đẩy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.
 • Hệ thống phòng học hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, phòng thực hành tiên tiến giúp sinh viên trải nghiệm kiến thức và rèn luyện kỹ năng thực tế, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy.
 • Các xưởng dạy thực hành có nhiều thiết bị liên tục được cập nhật đáp ứng yêu cầu việc thực hành của khóa học.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cầm tay chỉ việc tận tình giúp sinh viên có tay nghề thành thạo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, giảng viên chủ trương áp dụng các phương pháp truyền thụ kiến thức mới mẻ, dẫn dắt các em tự học tự nghiên cứu, giúp các em hiểu sâu, nhớ lâu và hình thành tính tinh thần tự giác trong học tập.

Bài viết cùng chuyên mục

 • TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI
 • LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO TỪ TRUNG CẤP LIỂN THÔNG ĐẠI HỌC GIỮA TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH VÀ ĐẠI HỌC NHA TRANG
 • Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức Lễ Tổng kết năm học hệ văn hóa Trung học phổ thông và ra trường cho học sinh khối 12
 • TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH NĂM 2024
 • KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ TRỒNG HOA, CHĂM SÓC CÂY CẢNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP NĂM 2024
 • Thảo luận

  Đường dây nóng

  Nếu gặp vướng mắc, khó khăn đề nghị cá nhân, tổ chức gửi phản ánh, kiến nghị theo một trong các số điện thoại sau:

  1. Ông Nguyễn Xuân Tạo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh
  • Số điện thoại: 0389.373.655
  • Email: tcndienkhanh@gmail.com
  1. Ông Võ Thành Long: Phó Hiệu trưởng
  1. Ông Huỳnh Nhật Cường: Phó Giám đốc Trung tâm – Phụ trách trung tâm

  Lưu ý:

  • Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị.
  • Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị.
  • Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên qan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

  Bản đồ vị trí

  Tư vấn  (24/7) 0258 3850574