Tuyển sinh ✨
Trang chủ / GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH

Là điểm đến tin cậy đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học

Thầy Nguyễn Xuân Tạo – Hiệu trưởng

Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh được tổ chức lại theo Quyết định số 459/QĐ-UBND ngày 15/02/2019 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở sáp nhập Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp Diên Khánh.

Từ tháng 10/2022 Trường hoạt động theo cơ cấu tổ chức mới gồm:  Hội đồng trường; Hiệu trưởng và không quá 02 Phó Hiệu trưởng; 03 Phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương: Phòng Hành chính – Kế toán; Phòng Đào tạo – Quản sinh; Trung tâm giáo dục thường xuyên; Khoa Giáo dục nghề nghiệp.

Cơ quan chủ quản của trường là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Tỉnh Khánh Hòa; Trường chịu sự quản lí Nhà nước về Giáo dục nghề nghiệp của Bộ LĐTBXH mà trực tiếp là Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và quản lí Nhà nước về Giáo dục trung học phổ thông (THPT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Trường có Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam trực thuộc Đảng ủy Sở LĐTBXH Tỉnh Khánh Hòa; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh Khánh Hòa; Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc CĐCS Sở LĐTBXH Tỉnh Khánh Hòa.

Tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhà trường hiện tại là 36 người gồm có: 01 công chức, 25 viên chức, 10 lao động hợp đồng. Trong đó có 10 giáo viên dạy nghề cho 07 nghề đang đào tạo, 10 giáo viên dạy văn hóa THPT của 09 môn học. Về trình độ chuyên môn có 01 Tiến sĩ, 01 Thạc sĩ, 02 người đang học cao học; Về trình độ lí luận chính trị có 02 Cao cấp, 07 Trung cấp. Có 04 giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 06 giáo viên giỏi cấp Trường.

Nhiệm vụ mới của trường bao gồm các nhiệm vụ của hai đơn vị trước đây, cụ thể là: Dạy Văn hóa THPT hệ GDTX; Dạy Nghề phổ thông và Hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; Đào tạo Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, đào tạo thường xuyên dưới 03 tháng cho các đối tượng lao động nông thôn, bộ đội xuất ngũ, người khuyết tật v.v…

Hiện nay, Trường đang đào tạo 08 nghề hệ trung cấp là: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Điện công nghiệp; Kĩ thuật chế biến món ăn; May thời trang; Công nghệ thông tin; Công nghệ ô tô; Kỹ thuật cơ khí; Nghiệp vụ nhà hàng, Khách sạn. Trong đó có 03 nghề được Bộ LĐTBXH phê duyệt là nghề trong điểm cấp quốc gia là: Công nghệ ô tô; Kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; May thời trang.

Qui mô trường cũng tăng gấp đôi: Chỉ tiêu nhà nước giao cho trường năm 2019 tuyển mới: 200 học sinh trung cấp nghề, 160 học sinh THPT, 400 HV sơ cấp và đào tạo thường xuyên, 1.200 học sinh học nghề phổ thông và hướng nghiệp. Như vậy, từ năm 2019 trở đi hàng năm Trường đào tạo hàng ngàn học sinh, học viên trên nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng với địa bàn tuyển sinh rất rộng trên toàn huyện Diên Khánh và cả tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, Trường còn liên kết với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong tỉnh và trong toàn quốc để đào tạo những ngành nghề mà thị trường lao động của tỉnh cần.

Có thể nói rằng, từ tháng 3/2019 sau khi sáp nhập hai đơn vị thì Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh có đủ 03 chức năng cao quí: Dạy Chữ – Dạy Nghề – Dạy Người. Điều đó đòi hỏi tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên nhà trường phải cố gắng gấp đôi, gấp ba với tinh thần: Đoàn kết, đổi mới, năng động, phát triển; Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm; Mọi thành viên của trường phải luôn ghi nhớ và thực hiện: “Tất cả vì học sinh thân yêu” trong công việc hàng ngày của mình.

Trong năm học tới và những năm tiếp theo Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh luôn mở rộng cửa và nồng nhiệt đón chào tất cả học sinh, học viên vào học văn hóa, hoặc học nghề, hoặc vừa học văn hóa vừa học nghề. Đặc biệt, học Nghề song song học Văn hóa THPT là một sự lựa chọn đúng đắn và thông minh cho những học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS)!

Vì sao vậy?

Câu trả lời rất chính xác là: Hiện nay đất nước ta đang có tình trạng “Thừa Thầy, Thiếu Thợ”, có hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học, thậm chí cả thạc sĩ không tìm được việc làm. Một số người trong số họ phải tiếp tục đi học trung cấp nghề và mới xin được việc làm. Các trường Trung cấp nghề ở các thành phố lớn hàng năm có khoảng 30% học sinh nhập học đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ. Đó là một sự lãng phí lớn về tiền bạc và thời gian gây nhiều bức xúc trong xã hội trong nhiều năm nay!

Học sinh vừa tốt nghiệp THCS khi vào Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh Học Nghề hoặc vừa Học Nghề vừa Học Văn hóa, thì không phải đóng học phí học nghề. Đây là một sự ưu ái đặc biệt của Chính phủ cho lĩnh vực học nghề. Những học sinh vừa học nghề vừa học văn hóa sau 03 năm học nếu tốt nghiệp trung cấp nghề và tốt nghiệp trong kì thi THPT quốc gia thì các em được nhận Hai Bằng: Bằng Trung cấp Nghề và bằng Trung học phổ thông; cả Hai Bằng này có giá trị trên toàn quốc, các em có thể học tiếp lên đại học như các bạn đã tốt nghiệp từ các trường THPT khác. Nhưng các em lại hơn họ một điều hết sức quí giá là: Các em đã tiết kiệm được từ 02 đến 04 năm. Nói cụ thể là, với tấm bằng Trung cấp Nghề các em có thể đi làm việc ngay, tự lập nghiệp và giúp đỡ gia đình bởi vì thị trường lao động của tỉnh đang rất cần những lao động đã qua đào tạo trung cấp nghề; trong lúc các bạn ấy phải mất thêm 02 năm nữa để học trung cấp, 03 năm để học cao đẳng và 04 năm để học đại học nhưng sau khi tốt nghiệp đại học chưa chắc đã tìm được việc làm!

Trong bài hát Mong ước kỉ niệm xưa có một câu rất triết lí: “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này hãy ước cho thời gian trở lại” hay như trong bài Đâu phải bởi mùa thu của nhạc sĩ Phú Quang: “Thời gian có bao giờ trở lại!

Vâng, đúng thế: Thời gian quí hơn vàng bạc! Bởi có vàng bạc cũng không thể làm cho thời gian quay trở lại được. Tất cả những ai nếu ở tuổi U60 thì chắc chắn một điều là đang chạy đua với thời gian để làm được cái gì đó có ích cho xã hội, cho cộng đồng, cho thế hệ trẻ trước khi nghỉ hưu.

Bởi thế, gia đình và các học sinh sắp tốt nghiệp THCS cần biết lợi ích to lớn này, từ đó định hướng chọn trường, chọn nghề phù hợp với sức học của học sinh và điều kiện của gia đình để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học hành.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với công việc, nhiệt tình và có trách niệm cao với học sinh; với tư tưởng chỉ đạo “Dạy Chữ – Dạy Nghề – Dạy Người – Chất Lượng ; Thực Học – Thực Hành – Thực Danh – Thực Nghiệp”; với tinh thần “Lấy người học làm trung tâm, vì quyền lợi chính đáng của người học”, “Thành công của người học là mục tiêu của chúng tôi” Trường Trung cấp nghề Diên Khánh luôn là điểm đến tin cậy, là nơi đáp ứng mọi nhu cầu học tập của người học./.

Đường dây nóng

Nếu gặp vướng mắc, khó khăn đề nghị cá nhân, tổ chức gửi phản ánh, kiến nghị theo một trong các số điện thoại sau:

 1. Ông Nguyễn Xuân Tạo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh
 • Số điện thoại: 0389.373.655
 • Email: tcndienkhanh@gmail.com
 1. Ông Võ Thành Long: Phó Hiệu trưởng
 1. Ông Huỳnh Nhật Cường: Phó Giám đốc Trung tâm – Phụ trách trung tâm

Lưu ý:

 • Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị.
 • Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị.
 • Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên qan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Bản đồ vị trí

 • Tuyển sinh 2022

 • Thống kê truy cập

  • 1
  • 58
  • 9.745
  • 12.511
  • 55.082
  • 193.933
 • Tư vấn  (24/7) 0258 3850574