Trang chủ / Tin tức / KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN XÃ DIÊN ĐỒNG NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 23/6/2023 của UBND huyện Diên Khánh về việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn huyện Diên Khánh năm 2023 và Kế hoạch 167/KH-UBND ngày 18/8/2023 của UBND huyện Diên Khánh Đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; người lao động có thu nhập thấp theo Tiểu Dự án 1 “Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn” thuộc Dự án 4 Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững;

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Diên Khánh đã hợp đồng với Trường Trung cấp nghề Diên Khánh là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đủ điều kiện trên địa bàn huyện tham gia đào tạo nghề kỹ thuật trồng cây công nghiệp (cây mía) cho 35 người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Diên Đồng.

Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Diên Khánh, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Diên Khánh, lãnh đạo UBND xã Diên Đồng, các Hội đoàn thể xã và 35 học viên của lớp.

Phát biểu Khai giảng lớp học, ông Nguyễn Xuân Tạo – Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh đề nghị học viên chấp hành các nội quy, quy chế của lớp học; tham gia đầy đủ các buổi học cố gắng duy trì đến cuối khóa học để nhận được chứng chỉ và các chế độ hỗ trợ của nhà nước; mạnh dạn trao đổi các kiến thức kỹ năng hoặc những thắc mắc về kỹ thuật trồng cây với giáo viên giảng dạy để đạt những kết quả cao của lớp học.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, bà Trần Lê Kim Tuyến – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Diên Khánh đề nghị UBND xã tiếp tục tuyên truyền, vận động lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; người lao động có thu nhập thấp tham gia học nghề. Theo dõi, giám sát, đôn đốc, kiểm tra lớp học trên địa bàn. Trường Trung cấp nghề Diên Khánh giảng dạy chương trình theo đúng quy định.

Thay mặt UBND xã Diên Đồng, ông Trần Đình Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Diên Đồng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Diên Khánh đã quan tâm tạo điều kiện mở lớp để người dân địa phương tham gia học tập, trao dồi kiến thức. Góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp chứng chỉ, tạo việc làm tăng thêm thu nhập góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại địa phương. Lãnh đạo UBND xã mong rằng qua lớp học này các học viên tham gia đầy đủ, tích cực để nâng cao để nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng lớp học:

Ngày nhận bài: 27/10/2023

Ngày duyệt đăng: 27/10/2023