Trang chủ / Tin tức / TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH NĂM 2024

Sáng ngày 06/5/2024 Trường Trung cấp nghề Diên Khánh phối hợp với phòng cảnh sát giao thông PC08 Công an tỉnh Khánh Hòa, tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đang học văn hóa cấp THPT và học nghề tại trường.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh của Trường Trung cấp nghề Diên Khánh đã được cán bộ đội tuyên truyền phòng cảnh sát giao thông PC08 Công an tỉnh thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh và trên địa bàn huyện Diên Khánh trong thời gian qua; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông; một số hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông mà thanh thiếu niên thường vi phạm như: Các vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về độ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy khi tham gia giao thông…Những quy định và chế tài xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông …

Theo đó, cán bộ đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông PC08 đã giới thiệu cho các em những nội dung cơ bản về luật an toàn giao thông, phân tích, làm rõ giúp các em hiểu hơn các quy định về an toàn giao thông, chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông. Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, nắm được những kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Buổi tuyên truyền giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của an toàn giao thông, tham gia giao thông an toàn theo đúng quy định của luật giao thông; có trách nhiệm tuyên truyền vận động bạn bè trong lớp, người thân, gia đình chấp hành nghiêm túc các quy định về trật tự, an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Diên Khánh./.

Một số hoạt đông tại buổi tuyên truyền:

Ngày nhận bài: 07/5/2024

Ngày duyệt đăng: 10/5/2024