Trang chủ / Tin tức / TƯ VẤN TUYỂN SINH, HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU NĂM HỌC 2024 – 2025

Ngày 04/4/2024 trường Trung cấp nghề Diên Khánh phối hợp với Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh và phân luồng cho học sinh khối 9 năm học 2024 – 2025.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, về phía Trường Trung cấp nghề Diên Khánh có thầy Võ Thành Long – phó Hiệu trưởng và các thầy, cô Phòng Đào tạo – Quản sinh; về phía Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu có các thầy, cô Ban Giám hiệu Trường, toàn thể các thầy, cô và toàn thể các em học sinh của các Khối lớp 9.

Tại buổi tư vấn, hướng nghiệp, các em đã được Thầy Võ Thành Long – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tư vấn, giúp các em định hướng việc học tập, học nghề sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở. Theo đó, chương trình và nội dung định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp học Trung học cơ sở sẽ giúp các em tăng khả năng nhận biết về những sở thích, khả năng nổi bậc ở chính bản thân mình. Từ đó các em có thể lựa chọn đăng ký thi tuyển để học tiếp lên Trung học phổ thông hoặc tham gia xét tuyển vào trường Trung cấp nghề Diên Khánh để học theo mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề đúng với nguyện vọng, năng lực, sở thích, hoàn cảnh kinh tế gia đình của từng em học sinh.

Khép lại buổi tư vấn với nhiều điều bổ ích, ý nghĩa không những cho học sinh mà còn cho cả phụ huynh, thầy cô giáo bộ môn, chủ nhiệm để có thể giúp học sinh định hướng tốt hơn con đường học tập sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở và có thể lựa chọn hướng đi đúng đắn cho tương lai nghề nghiệp của chính các em.

Hình ảnh tại buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho học sinh khối 9 tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu

Ngày nhận bài: 04/4/2024

Ngày duyệt đăng: 08/4/20224