Trang chủ / Tin tức / Trường Trung cấp nghề Diên Khánh khai giảng năm học mới 2024-2025

Trường Trung cấp nghề Diên Khánh khai giảng năm học mới 2024-2025

Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi và đầy tự hào của cả nước chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được sự nhất trí của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Sáng ngày 05/9/2024, Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025. Đến dự Lễ Khai giảng có ông Nguyễn Văn Đồng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Diên Khánh; Ông Nguyễn Sỹ Khánh –Giám đốc Sở Lao động-TBXH Khánh Hòa; Ông Văn Đình Tri – Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; Lãnh đạo các phòng, ban huyện Diên Khánh; Lãnh đạo các Trường Trung cấp nghề trực thuộc Sở Lao động-TBXH; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp cùng tập thể cán bộ, viên chức và các bạn học sinh của nhà trường.

Với sự quan tâm sâu sát của Sở LĐ-TBXH Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân huyện Diên Khánh cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan, ban ngành, đơn vị trường học, doanh nghiệp và sự nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng dạy và học trong nhà trường. Năm học 2023-2024, nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bật như:

Tỉ lệ HS tốt nghiệp THPT 81/82 HS đạt 98,78%;

Trên 80% các hệ học nghề thường xuyên, sơ cấp, trung cấp có việc làm sau đào tạo;

01 đề tài được Sở công nhận phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến cấp Sở; 04 đề tài được công nhận sáng kiến cấp trường. 05 cá nhân được Giám đốc  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa tặng Giấy khen; 05 chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trường được Giám đốc Sở tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Cơ sở vật chất được cải tạo, sửa chữa khang trang hơn, trang thiết bị dạy học được tăng cường; cảnh quan được cải tạo xanh, sạch, đẹp; đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Nhà trường xác định người học là trung tâm của quá trình đào tạo; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học văn hóa và đào tạo nghề theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất người học có khả năng thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động, từng bước khẳng định uy tín và tên hiệu của nhà trường trong hệ thống các cơ sở giáo dục nói chung và Giáo dục nghề nghiệp nói riêng.

Bước vào năm học mới 2024-2025, nhà trường rất phấn khởi và vui mừng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển sinh ngay từ đầu năm học đã vượt chỉ tiêu giao cả 2 hệ trung cấp và giáo dục thường xuyên cấp THPT. Cụ thể, tuyển sinh lớp 10 đạt 393/330 học sinh với 10 lớp, hệ trung cấp 393/330 học sinh với 12 lớp, vượt 19% so với chỉ tiêu giao. Lưu lượng học sinh học văn hóa 842 học sinh/21 lớp (K10: 393/10 lớp; K11: 257/6 lớp; K12: 192/05 lớp). Lưu lượng học sinh học Trung cấp nghề: 653/22 lớp, gồm 08 ngành nghề đào tạo

Lễ khai giảng năm học 2024-2025 đánh dấu bắt đầu một năm học mới với nhiều thách thức mới và cơ hội mới, song với những thành tựu đạt được trong những năm qua cùng truyền thống tốt đẹp của Nhà trường sẽ là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường Trung cấp nghề Diên Khánh tiếp tục vươn lên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

Trường Trung cấp nghề Diên Khánh luôn xác định: tạo điều kiện tốt đa để người dân trên địa bàn huyện được tiếp cận giáo dục nghề nghiệp, chú trọng tư duy đổi mới sáng tạo; đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng hướng đến mục tiêu hướng đến người học với phương châm “Thạo nghề – Vững nghiệp – Chắc tương lai”.

Trong không khí náo nức, tưng bừng bước vào năm học mới và chào đón tân học sinh. Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên khởi đầu một năm học 2024-2025 đạt nhiều thành công, thắng lợi đối với tập thể Trường Trung cấp nghề Diên Khánh./.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:

Ngày nhận bài: 05/9/2024.

Ngày duyệt đăng: 06/9/2024.