Trang chủ / Hoạt động / Toàn trường TCN Diên Khánh tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Sở LĐTB&XH tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo, phối hợp với cơ quan y tế địa phương xây dựng chương trình hành động cụ thể và lên kế hoạch kiểm tra các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nhằm bảo vệ sức khỏe học sinh, CBGV trong nhà trường.

Sáng ngày 4/2/2020 toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường đã đồng loạt thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ở 2 cơ sở của trường.

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Sở LĐTB&XH tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải theo dõi, quản lý tốt sức khỏe của giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường.

Kịp thời phát hiện, thông báo ngay cho các cơ quan y tế để được khám, điều trị, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học. Cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường chủ động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh kỹ năng phát hiện bệnh, nguyên nhân, hậu quả, cách phòng và chống dịch bệnh.

Thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh để tuyên truyền, định hướng giáo dục cho học sinh sẽ là cầu nối tích cực giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Nhà trường đã thành lập Tổ ứng trực phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong tổ.