Tuyển sinh ✨
Trang chủ / Tin tức / TẤM GƯƠNG SÁNG – VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH CỦA HỌC SINHTRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH

TẤM GƯƠNG SÁNG – VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH CỦA HỌC SINHTRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH

TẤM GƯƠNG SÁNG – VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH CỦA HỌC SINHTRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH

       Chúng ta biết rằng học tập chính là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công nhưng thực tế có mấy ai bước đi thuận lợi và đến cùng trên con đường ấy. Có thể bạn sẽ có điều kiện khá giả để bình thản tận hưởng những năm tháng học hành vô tư, không âu lo.Thế nhưng, ngoài kia còn có hàng trăm, hàng ngàn người với biết bao hoàn cảnh thật sự khó khăn trong cuộc sống, có thể sẽ cản bước con đường học vấn của họ.Vậy họ đã làm gì, làm như thế nào để vượt qua những khó khăn, thách thức bằng chính nghị lực của mình để tìm đến bến bờ của tri thức và mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho cuộc đời của chính họ để rồi đem lại niềm vinh dự, tự hào cho bạn bè, gia đình, nhà trường, xã hội…

         Em Trần Thị Triều Tiên – học sinh Trường Trung cấp nghề Diên Khánh vừa tốt nghiêp Đại học sư phạm Toán loại giỏi – Trường Đại Học Khánh Hòa là một trong những tấm gương điển hình vượt khó trong học tập của nhà trường để cho học sinh học tập và noi theo.

       Em đến Trường Trung cấp nghề Diên Khánh với hoàn cảnh rất đặc biệt, khi em đã có gia đình nhỏ cùng chồng và hai con. Những ngày em được cắp sách đến trường là chuỗi ngày thực sự không đơn giản với Triều Tiên , em phải dành thời gian sắp xếp công việc nhà, chăm sóc con, đưa đón con đi học, mưu sinh cuộc sống…lúc nào em cũng ở trạng thái tâm lý “hối hả và khẩn trương” để kịp đến trường, ngồi học với đôi vai nặng trĩu “Trăm công, nghìn việc” đang đè nặng lên em.

        Cuộc sống bươn chải, cơm, áo, gạo, tiền đầy gian nan, vất vả đã làm em có ý định nghỉ học để lo toan cuộc sống hiện tại nhưng với sự quan tâm, động viên của gia đình, bạn bè, thầy cô giáo, đoàn thể của nhà trường em đã không hề nản lòng, chùn bước trước những khó khăn, thách thức. Với niềm đam mê con chữ, với mục đích phải thay đổi cuộc đời, tìm kiếm điểm sáng cho tương lai đã thôi thúc em tự tin, vươn lên, vượt qua không gian, thời gian dù đang ở bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào để quyết tâm đạt được kỳ vọng và ước mơ của mình.

        Ngày tháng cứ thế dần trôi, dưới mái Trường Trung cấp nghề Diên Khánh, với biết bao tâm huyết dạy dỗ của Thầy, Cô nhà trường cùng với sự nỗ lực, vượt qua hoàn cảnh của bản thân, đến ngày hôm nay em đã gặt hái được những thành công, là bước đệm cho cuộc hành trình mới trong tương lai tươi sáng của mình.

        Cầm bằng tốt nghiệp Đại học loại giỏi trong tay, em vội đến tặng Thầy, Cô – món quà vô giá mà em giành tặng cho người Mẹ, người Cha thứ hai của mình và dự kiến trong thời gian tới em sẵn sàng tham gia giảng dạy tại Trường Trung cấp nghề Diên Khánh, mong trở thành một cô giáo giỏi yêu ngành, yêu nghề, yên tâm công tác, gắn bó với sự nghiệp “trồng người” góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo cho quê hương Diên Khánh của mình. Được biết, nhà trường sẽ mời em tham gia giảng dạy môn Toán tại trường vào đầu năm học mới 2022 – 2023 và sớm trở thành thành viên chính thức của “Ngôi nhà chung – Trường Trung cấp nghề Diên Khánh”.


Em Trần Thị Triều Tiên – học sinh Trường Trung cấp nghề Diên Khánh
                Tốt nghiệp cử nhân sư phạm toán học, đạt loại giỏi
         Tại Trường Đại Học Khánh Hòa

Em Trần Thị Triều Tiên về thăm Trường cũ – Trung cấp nghề Diên Khánh

Em Trần Thị Triều Tiên về thăm Trường cũ – Trung cấp nghề Diên Khánh

        Câu chuyện của em sẽ là nguồn động viên, truyền cảm hứng, tiếp sức cho các bạn học sinh đang học tập trong nhà trường sẽ vượt khó, vươn lên trong thời gian đến. Chúc em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trên con đường sự nghiệp của mình đã chọn.

                                                                                                                Người viết bài: Nguyễn Thị Mỹ Lương

                                                                   Ngày nhận bài: 02/7/2022

                                                                    Ngày duyệt đăng: 04/7/2022     

Bài viết cùng chuyên mục

 • TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI
 • LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO TỪ TRUNG CẤP LIỂN THÔNG ĐẠI HỌC GIỮA TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH VÀ ĐẠI HỌC NHA TRANG
 • Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức Lễ Tổng kết năm học hệ văn hóa Trung học phổ thông và ra trường cho học sinh khối 12
 • TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH NĂM 2024
 • KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ TRỒNG HOA, CHĂM SÓC CÂY CẢNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP NĂM 2024
 • Thảo luận

  Đường dây nóng

  Nếu gặp vướng mắc, khó khăn đề nghị cá nhân, tổ chức gửi phản ánh, kiến nghị theo một trong các số điện thoại sau:

  1. Ông Nguyễn Xuân Tạo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh
  • Số điện thoại: 0389.373.655
  • Email: tcndienkhanh@gmail.com
  1. Ông Võ Thành Long: Phó Hiệu trưởng
  1. Ông Huỳnh Nhật Cường: Phó Giám đốc Trung tâm – Phụ trách trung tâm

  Lưu ý:

  • Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị.
  • Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị.
  • Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên qan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

  Bản đồ vị trí

  Tư vấn  (24/7) 0258 3850574