Tuyển sinh ✨
Trang chủ / Tin tức / Tám điều lợi cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh

Tám điều lợi cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh

Tiến sĩ  Nguyễn Tiến Lợi – Hiệu trưởng

Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) khi vào học Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh sẽ được hưởng 8 điều lợi sau đây:


Thứ nhất, tiết kiệm thời gian: Học sinh tốt nghiệp THCS vào học tại một trường THPT sau 3 năm nếu đậu tốt nghiệp phải mất thêm 2 năm (tổng cộng mất 5 năm) mới lấy được bằng Trung cấp. Nhưng nếu vào học Trường Trung cấp nghề Diên Khánh vừa học Nghề vừa học Văn hóa chỉ cần 3 năm là có thể được cấp cả 2 bằng: Bằng THPT và Bằng Trung cấp có giá trị trên toàn quốc.


Thứ hai, tiết kiệm tiền bạc: Theo quy định của Chính phủ, học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên Trung cấp thì được MIỄN HỌC PHÍ. Ngoài ra, học sinh sẽ được vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp theo quy định của Nhà nước.


Thứ ba, tăng khả năng tự lập: Học sinh học hệ Trung cấp được trang bị kiến thức, kĩ năng, thái độ nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học Trung cấp, học sinh có thể đi làm, có thu nhập và có thể tự lập.


Thứ tư, được học lên Cao đẳng, Đại học:  Với bằng Trung cấp học sinh có thể học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Thứ năm, chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo của Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh được xây dựng với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết, vì vậy sẽ nâng cao năng lực thực hành; đảm bảo học sinh sẽ làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học sinh còn được học thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng sống…Điều này giúp học sinh nâng cao sự tự tin, khả năng thích ứng với môi trường làm việc và hòa nhập xã hội sau khi tốt nghiệp.


Thứ sáu, triết lí đào tạo đúng đắn: Với triết lí đào tạo của trường “Dạy chữ, dạy nghề, dạy người, chất lượng; Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” học sinh sẽ được lĩnh hội kiến thức cốt lõi, rèn luyện kĩ năng thành thạo và xây dựng thái độ đúng đắn đối với nghề được đào tạo.


Thứ bảy, được đầu tư Nghề trọng điểm: Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phê chuẩn và đầu tư 03 nghề trọng điểm cấp quốc gia là: Công nghệ ô tô; Kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; May thời trang/Kĩ thuật chế biến món ăn. Dự kiến trong năm 2019-2020 sẽ đầu tư trang thiết bị dạy nghề khoảng 02 tỷ đồng.


Thứ tám, khả năng tìm việc làm cao: Trên địa bàn huyện Diên Khánh có các doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ trung cấp như: Khu công nghiệp Diên Phú, khu công nghiệp Suối Dầu, khu du lịch Bãi Dài, v.v…Nhờ chất lượng đào tạo tốt nên học sinh tốt nghiệp Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh có cơ hội tìm việc làm cao với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhà trường luôn đẩy mạnh quan hệ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong việc thực tập và tìm kiếm việc làm.

            Việc chọn trường, chọn nghề nghiệp cho tương lai là điều hết sức quan trọng đối với mỗi học sinh. Tuy nhiên, muốn chọn đúng cần phải cân nhắc sao cho phù hợp với năng lực sở trường của mỗi học sinh, điều kiện mỗi gia đình, xu hướng thị trường lao động và chủ trương của Nhà nước phân luồng ít nhất 50% số học sinh tốt nghiệp THCS vào học các trường Trung cấp nghề.

Với học sinh huyên Diên Khánh sau khi tốt nghiệp THCS thì việc lựa chọn học Trường Trung cấp Nghề Diên Khánh là một lựa chọn đúng đắn./.

Bài viết cùng chuyên mục

 • Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức Lễ Tổng kết năm học hệ văn hóa Trung học phổ thông và ra trường cho học sinh khối 12
 • TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC VỀ TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH NĂM 2024
 • KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ TRỒNG HOA, CHĂM SÓC CÂY CẢNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP NĂM 2024
 • THAM QUAN HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM CÔNG VIỆC THỰC TẾ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CHAMPAGROUP
 • CHI BỘ TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ DIÊN KHÁNH TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN
 • Thảo luận

  Đường dây nóng

  Nếu gặp vướng mắc, khó khăn đề nghị cá nhân, tổ chức gửi phản ánh, kiến nghị theo một trong các số điện thoại sau:

  1. Ông Nguyễn Xuân Tạo - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh
  • Số điện thoại: 0389.373.655
  • Email: tcndienkhanh@gmail.com
  1. Ông Võ Thành Long: Phó Hiệu trưởng
  1. Ông Huỳnh Nhật Cường: Phó Giám đốc Trung tâm – Phụ trách trung tâm

  Lưu ý:

  • Phản ánh, kiến nghị phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; ghi rõ nội dung phản ánh, kiến nghị.
  • Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (hoặc địa chỉ thư tín) của cá nhân, tổ chức có phản ánh, kiến nghị.
  • Không tiếp nhận phản ánh, kiến nghị liên qan đến khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

  Bản đồ vị trí

  Tư vấn  (24/7) 0258 3850574