Trang chủ / Tin tức / Công đoàn CSTV Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham dự Hội thi cắm hoa Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 05/3/2024, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tỉnh Khánh Hòa (Trung tâm). Công đoàn cơ sở thành viên Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham dự Hội thi cắm hoa với chủ đề “Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam” chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910-08/03/2024) và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội thi còn có sự tham dự của lãnh đạo nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành; và toàn thể nữ đoàn viên công đoàn

Đảng ủy Sở tặng hoa chúc mừng Hội thi

Người phụ nữ Việt đã mang một vẻ đẹp của sự mộc mạc, giản dị và đầy chân thành. Trải qua bao năm tháng với sự phát triển và hội nhập, hình ảnh người phụ nữ như ngày càng hoàn thiện hơn, năng động, trẻ trung và hiện đại, những đức tính ấy vẫn dường như không thể mất đi mà càng trở nên sâu sắc và tinh tế hơn.

Kết thúc Hội thi, Công đoàn trường nhận được 01 giải khuyến khích với chủ đề “Người phụ nữ Trung hậu-Đảm đang” với ý nghĩa: vẻ đẹp của người phụ nữ trong đời thường luôn là hằng số bất biến ngàn đời. Đó là chính sự nhẫn nại, chịu thương, chịu khó, sự cam chịu và lòng thủy chung son sắt. Dù cho phải trải qua khó khăn gian khổ, thế nhưng vẫn không thể nào vùi lấp được những vẻ đẹp tuyệt vời đó. Hoa sứ nằm trên những hòn đá sần sùi, cứng rắn như là một sự tượng trưng về nét đẹp rạng ngời, đáng tôn vinh của phụ nữ từ chính sự khó khăn, thử thách. Mỗi bông hoa ở đây đều mang một ý nghĩa riêng của nó, những cành lan tím này cũng có một ý nghĩa thật sâu sắc. Màu tím là màu tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc. Người phụ nữ Việt Nam dù đi đâu về đâu vẫn luôn hướng về gia đình, về tổ ấm của mình. Tác phẩm còn có thêm hình ảnh chiếc nón là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam dịu dàng, mộc mạc và đầy quật cường. Nón đã cùng người phụ nữ Việt ra đồng, lên nương, quạt mát những trưa hè cho đàn con thơ,… dù lặng thầm nhưng vô cùng đặc biệt. Đây còn là hình ảnh tuyệt đẹp của người Việt trong mắt bạn bè năm châu.

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nữ viên chức và người lao động giao lưu học hỏi tạo nên không khí thi đua sôi nổi, giúp đỡ nhau trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành./.

Ngày nhận bài: 11/3/2024

Ngày duyệt đăng: 11/3/2024