Trang chủ / Tin tức / Chi bộ Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham gia Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Phát huy vai trò của cấp ủy đảng trong lãnh đạo đổi mới phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” năm 2023

Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 4/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chương trình hành động số 64-CTr/TU ngày 07/9/2023 của Tỉnh ủy Khánh Hòa thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời, thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngày 03/11/2023, Chi bộ Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tham gia Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Phát huy vai trò của cấp ủy đảng trong lãnh đạo đổi mới phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” năm 2023.

Chi bộ Trường Trung cấp nghề Diên Khánh đến dự Hội nghị lần này gồm các  đồng chí Nguyễn Xuân Tạo – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh; đồng chí Võ Thành Long – Phó Hiệu trưởng và toàn thể đảng viên trong Chi bộ nhà trường.

Được sự phân công của Ban tổ chức Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tạo – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh báo cáo nội dung chuyên đề “Phát huy vai trò của cấp ủy đảng trong lãnh đạo đổi mới phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” năm 2023 nhằm đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng GDNN và đạt mục tiêu GDNN theo tinh thần chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Tập trung thực hiện đồng bộ một số giải pháp như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác GDNN; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác GDNN; tăng cường công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; tăng cường nguồn lực cho GDNN, tập trung cho các ngành nghề trọng điểm, mũi nhọn; đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo và đẩy mạnh hợp tác về GDNN trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tạo – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh báo cáo tại Hội nghị

Và đồng chí Huỳnh Hào Kiệt – Đảng viên Chi bộ nhà trường báo cáo tham luận về “Thực trạng và giải pháp thực hiện chuyển đổi số hệ thống quản lý Đào tạo nghề tại Trường Trung cấp nghề Diên Khánh”. Các giải pháp được đồng chí đưa ra tại Hội nghị đã, đang và sẽ thực hiện chuyển đổi số hệ thống quản lý đào tạo nghề tại Trường Trung cấp nghề Diên Khánh là: Xây dựng hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng công nghệ số, đám mây, tích hợp AI và dữ liệu lớn; Ứng dụng công nghệ số vào quản lý hồ sơ học viên, giảng viên, tuyển sinh, cấp chứng chỉ, lưu trữ dữ liệu; Xây dựng hệ thống thông tin tương tác giữa nhà trường – giảng viên – học viên; Tạo lập hệ thống học liệu số, thư viện số chuyên ngành phong phú; Xây dựng các lớp học ảo, môi trường học tập trực tuyến trên nền tảng công nghệ hiện đại; Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và kỹ năng số cho đội ngũ giảng viên; Phối hợp với doanh nghiệp xây dựng mô hình đào tạo kết hợp với thực hành trên môi trường số; Xây dựng cơ chế chính sách và huy động nguồn lực cho chuyển đổi số trong đào tạo nghề góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề thích ứng với xu hướng công nghiệp 4.0.

Đồng chí Huỳnh Hào Kiệt – Đảng viên Chi bộ nhà trường báo cáo tham luận tại Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị sinh hoạt chuyên đề, giúp cho cấp ủy, đảng viên nhìn nhận, đánh giá, nâng cao nhận thức, đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục đổi mới phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong tình hình mới đạt kết quả./.

Ngày nhận bài: 08/11/2023

Ngày duyệt đăng: 08/11/2023