Trang chủ / Tin tức / Bồi dưỡng nghiệp vụ soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ và kỹ năng viết tin bài

Bồi dưỡng nghiệp vụ soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ và kỹ năng viết tin bài

Sáng ngày 21/9/2024, Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ và kỹ năng viết, tin bài cho cán bộ, viên chức nhà trường. Đến dự có thầy Võ Thành Long, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường.

Tại chương trình, cán bộ, học viên của Trường được nghe bà Nguyễn Trần Tiên Mỹ – chuyên viên Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa thông tin về một số nội dung cơ bản về soạn thảo văn bản; đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ công tác lưu trữ hồ sơ như: kỹ thuật soạn thảo văn bản; quản lý văn bản đi – đến; lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử; bảo quản an toàn tài liệu, tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu… Cũng trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, giáo viên của Trường được hướng dẫn các kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh báo chí; những kiến thức cơ bản về biên tập tin, bài trên cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, thầy Võ Thành Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, chương trình là dịp giúp cán bộ, viên chức trong Trường được nắm rõ hơn những điểm cần lưu ý trong Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư; công tác lập hồ sơ công việc tại các phòng chuyên môn; qua đó sẽ thực hiện tốt hơn công tác soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ… Đồng thời, đây còn là dịp giúp mỗi cán bộ, viên chức hiểu và nâng cao hơn nữa kỹ năng viết tin bài trên Trang thông tin điện tử Trường Trung cấp nghề Diên Khánh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông về hình ảnh, thương hiệu nhà trường đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… trong và ngoài tỉnh.

Ngày nhận bài: 23/9/2024

Ngày duyệt đăng: 23/9/2024