Trang chủ / Tin tức / PHỔ BIẾN, TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIA THÔNG; PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ NĂM 2024

Sáng ngày 30-9, Phòng Tư pháp huyện Diên Khánh và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn gia thông; phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và thuốc lá điện tử. Buổi tuyên truyền có sự tham dự của Thầy Nguyễn Xuân Tạo – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Võ Thành Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn và thu hút gần 500 học sinh của trường đến tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh của Trường Trung cấp nghề Diên Khánh đã  được phòng Tư pháp huyện Diên Khánh phổ biến, tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và thuốc lá điện tử. Tại đây, Đại diện phòng Tư pháp huyện Diên Khánh thông tin phổ biến các quy định pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, đặc biệt là tác hại của nó đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Phân tích tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của người thành niên trẻ tuổi, cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh.

Vào sáng cùng ngày 30/9/2024, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đã phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh cuộc vận động “học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” và tiếp tục triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông còn tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn, huấn luyện học sinh các kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: Phòng chống đuối nước; đi bộ sang đường; đi phà, đi thuyền; điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp; ngồi trên ô tô đi học, tham quan dã ngoại an toàn và thoát hiểm khi gặp các tình huống giao thông nguy hiểm mà không có người trợ giúp… Thông qua chương trình, cán bộ cảnh sát giao thông còn kết hợp với lồng ghép xây dựng ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông một cách thiết thực, hiệu quả./.

Ngày nhận bài: 08/10/2024

Ngày duyệt đăng: 09/10/2024