Trang chủ / Tin tức / Trường Trung cấp nghề Diên Khánh khai giảng lớp đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2024

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ chương trình dự án phát triển kinh tế xã hội là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm phát triển hệ thống lao động, góp phần xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thực hiện Thông tư số 43/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho đối tượng quy định tại điều 14, điều 15 Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm; và Quyết định số 3215/QĐ-UBND  ngày 24 tháng 10 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, về việc Ban hành danh mục nghề đào tạo và mức chi phí đạo tạo nghề trình độ sơ cấp cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Sáng ngày 16/04/2024, Trường Trung cấp nghề Diên Khánh đã khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật Điện lạnh cho đối tượng thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ chương trình dự án phát triển kinh tế xã hội. Lớp học đã thu hút 8 học viên là bộ đội xuất ngũ ra quân trong thời gian qua trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, Thầy Nguyễn Xuân Tạo – Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Diên Khánh nhấn mạnh: Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta. Do đó, thực hiện chỉ tiêu đào tạo nghề trong năm 2024; Trường Trung cấp nghề Diên Khánh đã tổ chức mở lớp dạy nghề Kỹ thuật Điện lạnh; thông qua chương trình đào tạo (thời gian 3 tháng), nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản kỹ thuật trong việc bảo dưỡng sửa chữa hệ thống lạnh dân dụng và hệ thống lạnh công nghiệp, an toàn lao động. Đồng thời nhà trường đã chủ động hợp tác với doanh nghiệp có liên quan đến các ngành nghề đào nhằm giúp thanh niên sau khi hoàn thành chương trình khóa học lớp Kỹ thuật Điện lạnh sẽ được nhà trường tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm theo đúng ngành nghề đào tạo./.

Ngày nhận bài: 16/04/2024

Ngày duyệt đăng: 17/04/20224