Trang chủ / Tin tức / Trường Trung cấp nghề Diên Khánh khai giảng năm học mới 2023-2024

Trường Trung cấp nghề Diên Khánh khai giảng năm học mới 2023-2024

Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi và đầy tự hào của cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được sự nhất trí của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Sáng ngày 05/9/2023, Trường Trung cấp nghề Diên Khánh tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024. Đến dự lễ Khai giảng có Ông Tạ Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động-TBXH Khánh Hòa; Ông Văn Đình Tri – Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH; Lãnh đạo các phòng chuyên môn; Lãnh đạo các Trường Trung cấp nghề trực thuộc Sở Lao động-TBXH cùng tập thể cán bộ, giáo viên và hơn 650 học sinh của Nhà trường.

Ông Tạ Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đánh trống khai giảng năm học 2023-2024

Với sự quan tâm sâu sát của Sở LĐ-TBXH Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân huyện Diên Khánh cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan, ban ngành, đơn vị trường học, doanh nghiệp và sự nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng dạy và học trong nhà trường. Năm học 2022 – 2023, nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bật như:

– Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 175/190 học sinh đạt 92,1%;

– Trên 80% các hệ học nghề thường xuyên, sơ cấp, trung cấp có việc làm sau đào tạo;

– 01 đề tài “Chuyển đổi số hệ thống quản lý đào tạo nghề tại Trường Trung cấp nghề Diên Khánh” được Sở công nhận phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến cấp Sở; 06 đề tài được công nhận sáng kiến cấp trường, 01 sản phẩm của học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Khánh Hòa lần thứ X đạt giải khuyến khích.

– Trường được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; Giám đốc Sở tặng giấy khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Tạ Hồng Quang – Giám đốc Sở Lao động –TBXH trao cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022-2023 cho nhà trường

Bước vào năm học mới 2023-2024, nhà trường rất phấn khởi và vui mừng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển sinh ngay từ đầu năm học đã vượt chỉ tiêu giao cả 2 hệ trung cấp và Giáo dục thường xuyên cấp THPT. Cụ thể, tuyển sinh lớp 10 đạt 345/330 học sinh với 8 lớp, vượt 4,5%; hệ trung cấp 345/330 học sinh với 11 lớp, vượt 4,5% so với chỉ tiêu giao. Lưu lượng học sinh học văn hóa 672 học sinh/16 lớp.

Toàn thể cán bộ, viên chức Trường Trung cấp nghề Diên Khánh chụp hình lưu niệm đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương

Trường Trung cấp nghề Diên Khánh luôn xác định: tạo điều kiện tốt đa để người dân trên địa bàn huyện được tiếp cận giáo dục nghề nghiệp, chú trọng tư duy đổi mới sáng tạo; đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng hướng đến mục tiêu hướng đến người học với phương châm “Thạo nghề – vững nghiệp – Chắc tương lai”.

Trong không khí náo nức, tưng bừng bước vào năm học mới và chào đón tân học sinh. Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên khởi đầu một năm học 2023-2024 đạt nhiều thành công, thắng lợi đối với tập thể Trường Trung cấp nghề Diên Khánh./.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:

Ngày nhận bài: 05/9/2023.

Ngày duyệt đăng: 06/9/2023.